RSS

9 tiên đoán cho năm 2013

15 Th1

ScreenHunter_01 Jan. 15 21.429 tiên đoán cho năm 2013
January 1, 2013

Tình hình kinh tế bất ổn, xung đột gia tăng ở khu vực Trung Đông, thiên tai, hạn hán, nắng nóng… là những dự báo đáng chú ý trong năm 2013.
1. Thị trường chứng khoán suy giảm: Có nhiều lý do sai số cho dự đoán này, song một lần nữa, giới chuyên gia lại dự đoán thị trường chứng khoán sẽ tụt dốc trong năm 2013. Doanh số sụt giảm, các món nợ cá nhân gia tăng, tỉ lệ phần trăm số người lao động rơi xuống mức thấp nhất, gánh nặng xã hội tăng vọt và nhiều hệ lụy khác hoàn toàn có thể xảy ra trong năm 2013.

2. Kim loại quý tăng hơn 50%. Dự đoán vàng và bạc trong năm 2013 sẽ tăng ít nhất 50%. NH trung ương nhiều nước đang thâu tóm và tích trữ vàng, ngay cả những nhà đầu tư khổng lồ như George Soros cũng ngày càng củng cố vị thế của mình ở những lĩnh vực mà trước kia họ từng lên án vàng là một món đầu tư khả thi.
3. Liên minh Châu Âu thành lập Kho bạc Trung ương. EU nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết phải thành lập một Kho bạc Trung ương, đủ quyền lực để thu thuế trực tiếp từ tất cả các nước thành viên. Hãy chờ dự định này trở thành hiện thực trong năm 2013 và chờ vị tổng thống EU đầu tiên được bầu cử.

4. Hợp pháp hóa cần sa ở Mỹ và thế giới. Sau khi cử tri Colorado và Washington chứng minh có thể hợp pháp hóa cần sa thì ý tưởng này cuối cùng sẽ trở thành hiện thực. Trước đó đã có 15 tiểu bang của Mỹ hợp pháp hóa quyền sở hữu cần sa, 18 tiểu bang hợp pháp hóa dùng cần sa cho mục đích y tế. Mexico cũng đang xem xét lại cuộc chiến cần ca, còn Uruguay đã bắt đầu định chế các nguyên tắc để trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa hoàn toàn cần sa.
5. Tấn công mạng lớn nhằm vào Mỹ. Tất cả các chính phủ và nhiều tập đoàn lớn ngày càng muốn kiểm soát Internet nhiều hơn. Tuy nhiên đại đa số người dân không muốn nhìn thấy Internet bị thay đổi.
Đây không chỉ là các cuộc tấn công nhỏ lẻ nhằm vào một số lĩnh vực kinh doanh nhỏ, mà nhiều chuyên gia đã dự đoán một cuộc “tấn công mạng 11.9” hoặc trận “Trân Châu cảng” trong năm 2013. Nhiều công ty sản xuất phần mềm diệt virus như McAfee cũng cảnh báo những sự cố như vậy trong năm tới.

6. Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị lật đổ. Hiện tình thế ở Syria vẫn trong giai đoạn giằng co. Tuy nhiên, khi NATO có cam kết đầy đủ, việc Tổng thống al-Assad bị lật đổ sẽ chỉ là vấn đề thời gian và hoàn toàn có thể xảy ra trong năm 2013.

7. Phương Tây tấn công Iran. Về mặt kỹ thuật, cuộc chiến giữa phương Tây với Iran đã bắt đầu từ nhiều năm nay. Câu hỏi còn lại đặt ra là liệu các cường quốc như Trung Quốc và Nga sẽ phản ứng lại với động thái của phương Tây như thế nào?
8. Giá dầu, lương thực đạt kỷ lục. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong năm 2013 bởi tình hình bất ổn thế giới, xung đột ở các khu vực giàu dầu mỏ và khí hậu khắc nghiệt ở những nơi sản xuất lương thực.

9. Thời tiết khắc nghiệt và trái đất thay đổi. Thời tiết khắc nghiệt có thể biến thể sang một hình thái mới. Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nga đưa ra dự báo nhiệt độ trong năm 2013 vượt quá mức trung bình hằng năm hơn 0,5°C, khiến 2013 sẽ nóng nhất trong vòng 160 năm trở lại đây.
Cũng trong năm tới, dự báo sẽ có nhiều trận siêu bão và động đất với sức tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử.
Theo Vân Anh
Lao động

 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Một 15, 2013 in Quan điểm

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: