RSS

Trung Quốc sắp phong thêm 7 giám mục không qua Vatican

23 Th7
Trung Quốc sắp phong thêm 7 giám mục không qua Vatican
Friday, July 22, 2011 7:00:16 PM

 
 
 

 

BEIJING (AP) – Giáo hội Công Giáo do nhà nước Trung Quốc kiểm soát đang tính đến việc phong nhậm thêm bảy giám mục mà không qua sự chấp thuận của Vatican, theo một giới chức cao cấp hôm Thứ Sáu.

 
Giáo dân Công Giáo Trung Quốc trong một nhà thờ ở Bắc Kinh vào ngày lễ Giáng Sinh năm 2010. (Hình: LIU JIN/AFP/Getty Images)

Trung Quốc tuần qua phong nhậm giám mục thứ ba trong vòng 8 tháng mà không có sự chấp thuận của Tòa Thánh Vatican, một điều làm tăng sự căng thẳng giữa hai bên. Tòa Thánh Vatican khẳng định chỉ có Ðức Giáo Hoàng mới có quyền bổ nhiệm giám mục, nhưng giới lãnh đạo Cộng Sản ở Bắc Kinh coi đây là sự can dự vào việc nội bộ Trung Quốc.

Hội Ðồng Giám Mục Trung Quốc hiện đang duyệt xét bảy ứng viên được chọn qua các cuộc tuyển chọn của giám mục địa phương, theo lời Liu Bainian, chủ tịch danh dự Hội Công Giáo Trung Quốc Yêu Nước, cơ quan điều hành giáo hội Công Giáo Trung Quốc.

Các ứng viên này được đề nghị lên Hội Ðồng Giám Mục Trung Quốc, theo ông Liu. “Sau khi xem xét và chấp thuận, và khi có hoàn cảnh thuận tiện, việc phong nhậm sẽ được tiến hành.”

Tờ China Daily cho hay các nhà thờ tại bảy giáo phận đang chuẩn bị phong nhậm giám mục, trích thuật lời phát biểu của phó chủ tịch Hội Công Giáo Trung Quốc Yêu Nước, Giám Mục Joseph Guo Jincai, người từng được phong nhậm cùng một cách hồi cuối năm ngoái dù có lời phản đối mạnh mẽ của Vatican. (V.Giang)

 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 23, 2011 in Công Giáo, Tin Tức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: